Những Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Bitcoin

Bitcoin Kinh nghiệm Tiền ảo

Những Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Bitcoin

Những Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Bitcoin

Bitcoin là một đồng tiền điện tử, không phải là đồng tiền ảo như nhiều người vẫn nhầm tưởng nên chúng được sử dụng trên toàn cầu và có thể dùng để mua nhiều thứ có giá trị. Nguyên do chính là chúng có giá trị giống như tiền thật với giá trị lớn, cũng như việc quy đổi ngoại tệ hoặc vàng,… Tuy vậy không ít người vẫn chưa hiểu rõ về đồng tiền điện tử này khi bắt đầu đầu tư bitcoin.

Tính hợp pháp của Bitcoin

Những Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Bitcoin

Bắt đầu có mặt trên thị trường thế giới vào năm 2008 với một tổ chức không rõ danh tính. Theo đó việc vận hành Bitcoin đã cho thấy rõ những điểm ưu việt của chúng so với tiền ảo hay các đồng tiền điện tử khác đang lưu hành vào thời điểm đó và người dùng hoàn toàn có thể đầu tư bitcoin.

Cụ thể nếu ở các quốc gia khác nhau, khi chuyển tiền đều caanf một đơn vị trung gian chuyển tiền nhưng đối với Bitcoin sẽ không cần phải thông qua trung gian. Thay vào đó chỉ cần có kết nối internet, người sử dụng dễ dàng chuyển tiền cho bất cứ ai mà họ muốn thông qua việc chuyển giao Bitcoin.

Tất nhiên khi bitcoin đã được công nhận và có giá trị như tiền thật thì cần một nơi lưu trữ chúng trên môi trường internet, đó là ví bitcoin. Loại ví đặc trưng này có thể lưu trữ bitcoin và ai cũng có thể tạo một ví bitcoin cho riêng mình, có thể dùng một hoặc nhiều địa chỉ khác nhau.

Đặc trưng của ví bitcoin là tính bảo mật tương đối cao từ 2 – 3 lớp. Tuy vậy nếu để lộ các thông tin bảo mật, người dùng hoàn toàn sẽ mất trắng vì sẽ không thể kiểm tra được số bitcoin đó gửi cho ai và gửi lúc nào.

Đồng tiền bitcoin có ưu điểm gì?

Những Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Bitcoin

Ra đời cách đây hơn chục năm, đồng tiền bitcoin đã khẳng định được vai trò của mình trong lĩnh vực thanh toán, giao dịch khi thế giới ngày càng trở lên phẳng hơn. Có thể điểm qua một số ưu điểm của bitcoin ngay sau đây.

  • Giao dịch thuận tiện: Không thể phủ nhận được rằng từ khi ra đời, đồng tiền điện tử bitcoin đã giúp cho người dùng giao dịch thuận tiện hơn rất nhiều. Nguyên nhân chính là bitcoin không giới hạn về việc chuyển, nhận tiền trong ngày và cũng không giới hạn về khoảng cách địa lý khi nhận gửi tiền. Tất nhiên cũng không có ai quản lý số tiền người dùng gửi vì không qua bất cứ đơn vị trung gian nào.
  • An toàn tuyệt đối: Điều này thấy được qua mỗi giao dịch bitcoin hoàn thành đều không cần đến các thông tin cá nhân giống như các giao dịch chuyển tiền thông thường khác. Do vậy mặc dù thông tin giao dịch được hiển thị đầy đủ nhưng danh tính của bạn được bảo mật tuyệt đối.
  • Chi phí thấp: Chính vì đồng tiền bitcoin không qua trung gian nên việc đầu tư bitcoin hay giao dịch bitcoin đều có chi phí thấp. Người dùng bitcoin chỉ phải trả chi phí xử lý giao dịch nhưng trên thực tế chi phí này cực thấp, không đáng là bao.

Ưu điểm của đồng tiền bitcoin còn thể hiện ở việc bitcoin không thể bị làm giả khi chúng không tồn tại ở dạng vật chất như tiền hoặc vàng. Trong khi đó chi phí kiểm định của đồng tiền điện tử này bằng 0 còn các chi phí kiểm định đồng tiền khác tương đối đắt đỏ. Do vậy bitcoin thể hiện rõ tiềm năng thương mại điện tử tương đối lớn.

Cách đầu tư bitcoin

Giống như các dạng tiền tệ khác, bạn cũng có thể đầu tư vào bitcoin để kiếm lời một cách nhanh chóng với nhiều phương thức khác nhau. Sau đây là phương thức đầu tư bitcoin thông qua việc mua bán kiếm lời đang được áp dụng tại nước ta.

Trước khi thực hiện các phương thức mua bán bitcoin kiếm lời, bạn cần phải tạo được chiếc ví điện tử dùng để lưu trữ bitcoin với các cách bảo mật an toàn, tránh việc hacker đánh cắp. Sau khi đã có ví, bạn có thể đầu tư bitcoin bằng cách mua lại bitcoin từ một người nào đó bằng giao dịch tiền mặt trên các sàn giao dịch bitcoin uy tín.

Những Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Bitcoin

Mỗi sàn giao dịch bitcoin đều có những đặc điểm riêng, cho phép người mua và bán đồng tiền điện tử này với tỷ giá khác nhau. Đối với sàn cho phép người mua với tỷ giá nhỏ thì đòi hỏi số tiền đầu tư bitcoin của bạn tương đối lớn. Trong khi đó các sàn cho phép người mua với tỷ giá cao, số tiền tối thiểu để đầu tư lại tương đối thấp. Chính vì vậy tùy theo khả năng tài chính của mình để người dùng có thể mua bán bitcoin sao cho có lợi nhất.

Mặt khác, mỗi sàn giao dịch khác nhau lại chấp nhận tài khoản thanh toán không giống nhau. Tuy vậy để đảm bảo giao dịch diễn ra thuận tiện, bạn nên có một tài khoản Vietcombank có thanh toán online vì thẻ của ngân hàng này có thể sử dụng ở bất cứ sàn giao dịch bitcoin trong nước hoặc quốc tế nào.

Khi đầu tư bitcoin ngắn hạn, bạn cần theo dõi sự biến động từng ngày của chúng để có thể kiếm lời một cách nhanh chóng bằng việc bán bitcoin vào lúc giá tăng cao và mua vào lúc giá bitcoin thấp. Để làm được điều này, bạn cần có khả năng tiên đoán nhất định thông qua việc phân tích biểu đồ với các chỉ số liên quan đến bitcoin.

Việc đầu tư bitcoin sinh lời không đơn giản chút nào khi bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng chỉ trong một vài phút hoặc mất hết. Điều quan trọng người sử dụng đồng tiền bitcoin cần phải có kiến thức nhất định về bitcoin cũng như luôn cập nhật tình hình của thị trường một cách nhanh nhất để đảm bảo cho đồng tiền bitcoin trong tay bạn có giá trị nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *